Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Giới thiệu về coupon của các trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng Lazada, Tiki, Adayroi và Lazada

mua hàng – khái niệm có từ hàng chục năm trước trên thế giới nhưng mới được cung cấp ở VN trong khoảng vài năm gần đây. Qua bài viết này, tôi sẽ gửi tới các bạn khái niệm, cách sử dụng và cách tìm các coupon nổi danh bây giờ.

Khái quát Coupon mua hàng giá rẻ là gì?

Coupon mua hàng là một dãy ký tự được cung cấp bởi các đơn vị bán hàng qua Internet, người mua hàng khi nhập mã giảm giá thì sẽ được giảm chi phí theo phần trăm hoặc giảm theo một giá trị thanh toán nhất định nào đấy, chả hạn giảm 50.000VNĐ hay 200.00VNĐ. Đối với đơn vị bán hàng qua Internet thì mã coupon vừa là phương thức hấp dẫn người mua hàng, vừa là cách để đánh giá, thống kê các chương trình giảm giá.

khuyến mại đặc biệt có lợi với người mua nếu nó được đưa ra một cách có quan tâm và minh bạch bởi đơn vị bán hàng. Vì sao lại cần có thực chất và minh bạch? Lý do là vì doanh nghiệp bán hàng trực tuyến có thể ứng dụng một tỷ lệ giảm giá quá thấp, hoặc một mã giảm giá “ảo”, nghĩa là coupon mua hàng giá rẻ có giá trị cao nhưng bản chất khách hàng được khuyến mại rất ít.

Coupon giảm giá hiện giờ được các đơn vị bán hàng qua mạng sử dụng một cách khá linh hoạt và có hiệu quả. Thông thường mã mua hàng sẽ có một giới hạn dùng cố định, được ghi rõ bởi đơn vị bán hàng. Mã coupon cũng có thể có số lượng giới hạn, khi đó mã coupon sẽ không còn giá trị khi khách hàng dùng hết coupon mua hàng mà đơn vị bán hàng cung cấp. Mã giảm giá cũng có thể áp cho một mặt hàng, một nhóm mặt hàng, hoặc toàn bộ các hàng hóa. bên cạnh đó, mã mua hàng có thể được đưa ra theo từng khu vực địa lý, theo quốc gia hoặc thậm chí châu lục.

Sử dụng coupon giảm giá

Việc dùng coupon mua hàng thỉnh thoảng cũng có thể gây một vài nhầm lẫn cho khách mua hàng, lý do là bởi vì các công ty bán hàng thường cung cấp nhiều coupon mua hàng khác nhau, trong khi khách mua hàng thì lại có quá ít time để xem xét kỹ các quy định dùng mã coupon.

Mã giảm giá thường được dùng tại bước đặt hàng sau cùng, điều này là hết sức chính xác vì khi khách hàng chưa mua hàng thì việc nhập mã giảm giá là hoàn toàn không cần thiết.

Tìm kiếm mã giảm giá

Những lợi ích của mã khuyến mại khiến cho những người mua hàng qua Internet thường khó có thể bỏ qua. Có nhiều người luôn tìm các mã khuyến mại khi mua hàng, thậm chí họ sẵn sàng chờ đợi khi có mã coupon khoặc thậm chí không đặt đơn hàng nếu chưa tìm được mã mua hàng.

Dù được cung cấp bởi đơn vị bán hàng online nhưng việc tìm kiếm mã coupon tại trang website của chính nhà bán hàng đó chưa chắc đã là điều dễ dàng. Bởi vì trang bán hàng chính thường có chứa các thông tin đa số về sản phẩm và dịch vụ của họ, thứ hai là họ thường có nhiều bán hàng qua Internet áp dụng cho nhiều chương trình khuyến mại chồng chéo nhau. Người mua hàng thường khó có thể tìm được bán hàng tốt nhất cho đơn hàng của mình.

Các blog tổng mã mua hàng càng ngày càng trở lên phổ cập để đáp ứng nhu cầu săn mã coupon của người bán hàng trực tuyến. Các website tổng hợp này có ưu điểm là họ chỉ cung cấp mã giảm giá, và không chỉ tổng hợp coupon giảm giá của một công ty bán hàng độc nhất. Điều này hữu dụng cho khách hàng vì họ có thể dễ dàng so sánh xem coupon mua hàng nào hay mua hàng ở đâu là có lợi nhất.

 Coupon giảm giá Adayroi

Trang ADR hiện là trang bán hàng qua mạng khá nổi tiếng giờ, được xây dựng bài bản bởi tập đoàn Vingroup của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng. Adayroi được tôi đánh giá là sẽ vượt các trang bán hàng qua mạng như Lazada, Tiki, Vuabanle... và các mô hình thương mại điện tử khác như Vatgia, Enbac..trong vài năm tới.

Coupon giảm giá Adayroi cũng là một loại mã giảm giá có mức độ đưa ra lớn, và áp dụng cho các loại sản phẩm biệt lập. Khác biệt này là do các coupon mua hàng không chỉ do Adayroi tự đưa ra mà còn có sự kết hợp với các doanh nghiệp cung ứng hàng tại Adayroi.com. Coupon giảm giá Adayroi.com được nhiều  người đặt hàng đánh giá là có thời gian sử dụng và số lượng rõ ràng. Ngay khi bạn vào danh mục sản phẩmcó coupon, bạn sẽ biết được mã mua hàng nào còn số lượng bao nhiêu, áp dụng đến ngày nào.

Coupon mua hàng Lazada

Lazada.vn là một trang bán hàng trực tuyến nổi danh tại khu vực Đông Nam Á, họ đã xuất có mặt Thailand, Indonesia, Philipines, Singapore, Malaysia và Việt Nam. Đây là mô hình bán hàng qua Internet đang khá thành công và được đánh giá là www.amazon.com của khu vực Đông Nam Á.

Tại Lazada.vn, các mã coupon được giới thiệu với tần suất liên tục, vào bất kỳ một thời điểm nào bạn cũng có thể tìm được các mã coupon khác nhau đang được sử dụng. Vì được giới thiệu liên tục nên các coupon và khuyến mại của Lazada.vn bị nhiều người mua hàng đánh giá là thiếu tính thực chất. Tuy thế, nếu là người mua hàng mới thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được nhiều mã giảm giá tốt tại trang bán hàng này.

Mã khuyến mại Tiki

Tương tự Lazada nhưng có số lượng mặt hàng ít hơn, chính sách dùng mã giảm giá Tiki được nhiều người đặt hàng đánh giá là có chất lượng tốt. Coupon tại trang Tiki có tỉ suất tung ra thấp hơn và thường chỉ áp dụng cho một số nhóm mặt hàng nhất định. Chính điều này làm giảm khả năng dùng coupon mua hàng Tiki của người mua, nhưng người mua lại thực thụ được lợi hơn nếu bạn đặt mua đúng hàng hóa đang có mã coupon.

Mã coupon Zalora

Zalora.vn được đánh giá là một trang bán hàng thời trang khá uy tín bây giờ, với danh mục và các mẫu mã thời trang đa dạng. Những tín đồ thời trang có thể dễ dàng tìm được món đồ yêu thích của mình nếu dạo qua một lượt các danh mục tại Zalora.vn. Dù vậy, cũng cần chú ý rằng Zalora.vn chủ yếu là các hàng thời trang có mức giá vừa phải hoặc thấp.
Mã khuyến mại Zalora được nhà bán hàng này cung cấp khá nhiều, với đặc điểm nổi trội của mã mua hàng Zalora là vẫn dùng được cho các mặt hàng đang có khuyến mại trực tiếp vào sản phẩm. Điều này có nghĩa là khi bạn nhìn thấy một sản phẩm khuyến mại, chả hạn 25% thì bạn vẫn tiếp tục được giảm tiếp theo mức giảm của coupon Trang Zalora.vn mà bạn sử dụng.

Tổng kết

Người viết bài hy vọng qua trang tin này, quý bạn đọc đã có được những cái nhìn tổng hợp hơn về các coupon hiện nay. Có nhiều doanh nghiệp khác cũng dùng chính sách coupon giảm giá mà người viết bài chưa thể đề cập hết trong bài đăng này. Chúc bạn luôn mua được hàng giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét